Dự án seo công ty của chúng tôi

Hôm nay, lần đầu tiên với tâm trạng rất thoải mái vì dự án seo tổng hợp nhiều site của Dynatech Khoweb về các từ khóa "Thiet ke website gia re".

1. Sự thất bại


Trước tiên tôi xin kể sơ về 1 lần thất bại cũng là bài học kinh nghiệm riêng đối với bản thân tôi. Tôi 1 người từng thất thành công với keyword "Thiết kế website" cho Khoweb.vn cũng như thiết kế web khác lọt  vào top 10 từ khóa cạnh tranh cao, 1 phần do may mắn, vì còn là 1 SEO gà lắm, nhưng thật sự vui mừng và cảm thấy tự hào. Rồi 1 ngày đẹp trời Khoweb.vn của tôi bị dính "thuật toán chim cánh cụt của Google", từ trên đỉnh vinh quang, bỗng dưng keyword tuột hạng chậm chậm, rồi mất dạng trên bản đồ thế giới.

Khi bạn search query "site:khoweb.vn" hoặc "site:domain của bạn" nhận được thông báo của Google. Không tìm thấy thông tin trên.... Bạn sẽ như thế nào, suy sụp, bất mãn, chán chường, bao nhiêu công sức, thời gian, tiền bạc, đổ vào đấy, quan trọng hơn nó là cách kiếm tiền chính của bạn, từ site như thế. Có phải bạn đã phá sản không? Tôi lúc đó lúc nào cũng như thế, sự buồn chán luôn bao trùm lên tôi, ngồi bên đứa con tinh thần của mình mà không muốn động chạm gì vào nó. 
Google Penalty
Lượng truy cập web bị giảm khi bị dính Google Penalty là đây

Đừng thất vọng nhé, hãy cứ thật bình tĩnh, và thực hiện theo cách tôi đã làm "Cách thoát khỏi google Penalty" được bạn Long Vũ chia sẻ và làm theo nhé.

2. Làm lại từ đầu.


Có câu "vấp ngã ở đâu thì hãy đứng lên ở đó". Tôi cũng không phải ngoại lệ, vận dụng nó vào công việc của mình.

- Đầu tiên tôi bắt tay vào cải tạo lại Khoweb.vn, xóa các mục không  cần thiết, rà soát lại title, description, điều chỉnh lại tất cả, tự làm mới chính bản thân mình vậy. Dù chưa biết là có đạt được thành công hay không nhưng không thử sao biết được.
- Mua 1 domain mới "thietkewebgiarehcm.org" và bắt đầu dự án seo mới nào.
 
Tôi bắt đầu dành 1 buổi tối để đọc lại cuốn Guideline SEO Basic của Google dù trước đó tôi đã đọc 3 4 lần. Cộng với những sự trải nghiệm của bản thân trong quá trình làm SEO ngắn ngủi vừa qua. Tôi đã thấm hơn rất nhiều.
- Lựa chọn keyword cho hợp lý, tôi lựa chọn từ ngách "thiet ke website gia re" và "thiet ke website gia re tai tphcm" (Nhưng làm từ đầu thôi, từ sau có thể ăn theo tự lên được hay không nhờ vào cách đặt title hoặc description của bạn)
- Nên tự viết bài
- Mỗi trang nên có 1 title - description riêng cho ổn, có thể trùng 1->3 trang :D
- Chiến đấu chân chính, backlinks nên làm bằng tay để có thể dễ dàng quản lý, có thể chạy auto 1 2 ngày đầu, nhưng ít thôi nhé. Đừng làm dụng nó, lại bị trảm nữa đó.
- Chia sẻ mạng xã hội, tham gia bình luận và góp ý vào các bài viết
- Chủ động làm quen với bạn mới, cùng chuyên môn hỗ trợ nhau vẫn tốt hơn mà.
- Đọc các tài liệu từ các trang nước ngoài, cập nhật tin tức mới từ họ. Newsletter vào các blog lớn cho nhanh nhé.

Sau gần gần 3 tuần chiến đấu. Kết quả là đây. 2 site của tôi đã vào được top 10 với chiến dịch "thiet ke website gia re tphcm" mới. Google có Dance đấy, nhưng 3 kết quả xuất hiện trong top 10, tôi cảm thấy rất vui, bước đầu đã thành công rồi. Còn chặn đường dài phía trước. Vì tôi biết lên đã khó, duy trì vị trí Top còn khó hơn.
thiet ke website gia re tphcm
Chiến dịch "thiet ke website gia re" của Dynactech - Khoweb.vn

Nhìn vào kết quả thế này có phải là thích không. SEO chân chính là đây. Nhưng Google không ngừng cập nhật, nên bạn cũng hãy luôn cập nhật mỗi ngày nhé !!!

Lê Bít Phi