8 cách viết quảng cáo làm nổi bật trang web của bạn tới khách hàng

Các cách viết quảng cáo sau đây được hướng dẫn bởi các bậc thầy quảng cáo online. Ứng dụng những cách viết quảng cáo cơ bản này để tăng traffic cho website.

1.Sao chép lời quảng cáo

Đa phần những người làm SEO không thích quảng cáo vì họ phải trả tiền để có lượng traffic, tuy nhiên vẫn có thứ chúng ta có thể áp dụng từ PPC.

Phần lớn mọi người không nhận ra những quảng cáo đang chạy phải được kiểm tra liên tục. Điều này đồng nghĩa với việc quảng cáo đó phải được tối ưu hóa. Vì thế, một cách viết quảng cáo tuyệt vời là sao chép những quảng cáo xuất hiện qua PPC.

Hơn nữa, trong quảng cáo của Google số kí tự sẽ bị hạn chế, nên qua đó bạn có thể biết được từ khóa nào là quan trọng với khách hàng.

Ví dụ:

Trong ví dụ sau, hai quảng cáo đều đề cập đến từ khóa “payment plans”. Điều này cho thấy đây là một tiêu chí quan trọng khi khách hàng tìm kiếm nha sĩ. Nên nếu bạn là một nha sĩ hãy thêm nó vào trong phần mô tả khi bạn vẫn còn chưa biết cách viết quảng cáo thế nào cho hay.

copy mẫu quảng cáo từ đối thủ

Một ví dụ khác, về việc thanh tra nhà. Họ nhắc đến “Thermal Imaging”. Có thể chúng ta không biết nhiều về dịch vụ thanh tra nhà nhưng đây hẳn là một tính năng mà những khách hàng có thể quan tâm.

copy mẫu quảng cáo từ đối thủ

Bạn có thể thấy rằng chỉ trong vài phút chúng ta đã tìm thấy những từ khóa quan trọng giúp đẩy mạnh tỉ lệ nhấp chuột, và điều quan trọng nhất là bạn có thể làm điều này cho tất cả các thể loại trang web.

2. Sao chép từ khóa đối thủ

Bạn đã sao chép từ trong cách viết quảng cáo của đối thủ, nhưng không chỉ dừng lại ở đó. Bạn cũng có thể sao chép những từ khóa của đối thủ (tất nhiên là không phải sao chép từng từ một). Bạn chỉ cần tìm ra những loại từ khóa hay những cụm từ thật hiệu quả, những tính năng hay lợi ích mà họ nhấn mạnh.

3. Gợi sự tò mò

Bản chất của con người vốn tò mò, nếu bạn kích thích được sự tò mò của họ thì khả năng cao họ sẽ click vào trang của bạn. Một ví dụ khá hay về cách viết quảng cáo trên Facebook đó là “you’ll never guess what happens next…”  ví dụ trên được sử dụng khá nhiều và có hiệu quả cao.

Những bài đăng Facebook tạo sự tò mò

tao tieu de thu hut su to mo

Những từ sau sẽ khiến bạn tò mò xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Tuy nó không giống như dòng miêu tả nhưng sẽ tạo ra rất nhiều sự quan tâm.

Đây là một số ví dụ:

  • “Tìm hiểu…”
  • “Khám phá…”
  • “Bạn sẽ làm gì nếu…”

4. Nói tính năng, bán lợi ích

Perry Marshall, một trong những người làm chiến lược tiếp thị online chia sẻ một nguyên tắc quan trọng trong cách viết quảng cáo như sau:

Hãy bắt đầu lời quảng cáo với lợi ích và sau đó là tính năng. Một lần nữa, nếu điều này đúng với quảng cáo của  Google thì nó cũng sẽ có hiệu quả trong phần mô tả.

Hãy nhớ rằng, lợi ích mô tả những gì khách hàng có thể đạt được (ví dụ như có tiền, có hàm răng trắng đều), còn tính năng mô tả về doanh nghiệp của bạn (ví dụ như tư vấn miễn phí, có chứng nhận).

5. Sử dụng những con số

Sử dụng những con số vào trong tiêu đề là một cách viết quảng cáo hay để gia tăng lượng nhấp chuột. Điều này không chỉ áp dụng để viết mô tả mà còn hiệu quả với Adwords, Facebook, YouTube…

Trong ví dụ sau đây, tiêu đề nào thu hút bạn click vào hơn?

“Hướng dẫn tạo backlinks về website của bạn”

“Làm thế nào để tạo ra 26 backlinks trong vòng 32 phút với 60 email”

Tôi nghĩ là bạn sẽ chọn phương án thứ hai.

Lý do mà phương án hai hiệu quả hơn vì nó cụ thể và việc dùng số liệu sẽ giúp bạn đạt được mục đích.

sử dụng số để gây sự tò mò từ khách hàng

Đây là một ví dụ khác với từ khóa “Improve SEO”. Top 5 trang đứng đầu ứng dụng cách viết quảng cáo con số cụ thể trong tiêu đề và đoạn mô tả.

6. Đề cập đến USP

USP (Unique Selling Proposition)  là điểm khiến bạn khác biệt với các đối thủ khác. Hãy liệt kê nó trong cách viết quảng cáo của bạn.

Điều đó có thể là giao hàng miễn phí hay CEO của bạn từng đoạt giải Nobel. Hay bất kì điều gì khiến bạn nổi bật so với những đối thủ khác.

Hãy tham khảo ví dụ này. USP của Zappos đó là cửa hàng online thuận tiện nhất cho người mua giày. Họ làm điều này bằng cách cung cấp dịch vụ giao hàng và đổi trả miễn phí. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng có thể chọn năm đôi giày để thử và trả lại nếu không thích.

sử dụng UPS

Khi tôi tìm kiếm từ khóa “winter boots”, thì Zappos hiện lên đầu tiên và nó thể hiện USP ngay trong tiêu đề và đoạn mô tả.

Nếu là khách hàng tìm kiếm giày thì chắc các họ sẽ thấy Zappos khác biệt.

7. Sử dụng từ khóa

Chúng ta đã nói nhiều về việc sử dụng mô tả để có nhiều click hơn, nhưng hãy nhớ đưa từ khóa vào trong đó. Nếu trang của bạn được xếp hạng bởi từ khóa “dental implants Toronto” thì hãy chắc rằng cụm từ đó có xuất hiện trong đoạn mô tả. Điều này sẽ giúp bạn có thứ hạng cao hơn.

Một lợi ích khác của việc sử dụng từ khóa trong cách viết quảng cáo của bạn đó là nó sẽ được nhấn mạnh trong Google. Và giúp người tìm kiếm thấy trang của bạn có liên quan đến những gì họ đang tìm kiếm và làm tăng tỉ lệ click chuột.

sử dụng từ khóa trong bài viết

8. Kết hợp

Phần hay nhất của các cách viết quảng cáo này đó chính là bạn có thể áp dụng chúng cùng nhau trong một lần (bằng cách điền đầy phần mô tả 160 kí tự). Hãy phối hợp các cách viết quảng cáo này, theo dõi kết quả và  chọn những cách nào hiệu quả với website của bạn. SEO là một quá trình liên tục nên bạn cần theo dõi thường xuyên, giữ cho ổn định và luôn luôn cải thiện theo thời gian.

 

(source: searchenginejournal.com)