Cách khắc phục "Not Provided" trong Google Analytics

Phương pháp 1: Hiểu những gì người dùng đang tìm kiếm thông qua các Landing Page được báo cáo
 
Cách đầu tiên để có được những kết quả tìm kiếm được trích từ  "Not Provided" trong Google Analytics sẽ cho chúng ta các thông tin khác về những mà người dùng đang tìm trên trang web của bạn .
 
not provided in Google analytics
 
Phương pháp này được mô tả chi tiết trong Econsultancy blog của Dan Barker

1.Trong tài khoản Analytics của mình , chọn Admin, sau đó Profiles .
2.Nhấp vào tên của profile mà bạn muốn làm việc với , và chọn tab Filters .
3.Tạo một bộ lọc mới trong tài khoản Analytics của bạn :
how to filter not provided in Google analytics
 
Mục đích của bộ lọc này là để trích xuất các mục từ ' Not Provided " . Điều này sẽ trích xuất các URL và viết lại hai thay cho bản gốc ' Not Provided' văn bản. Mặc dù điều này không tiết lộ các từ khóa chính xác , nhưng nó có thể giúp bạn hiểu trang nào đang được xem nhiều nhất và việc bạn cần phải đào sâu hơn với các kỹ thuật khác . ( Phần quan trọng - viết lại - được đánh dấu màu đỏ trong ảnh chụp màn hình của chúng tôi . )
 
Lưu ý rằng bộ lọc này không thể được áp dụng cho dữ liệu lịch sử , bạn sẽ chỉ nhìn thấy nó trong hành động cho các chuyến thăm mới .
 
Có một kỹ thuật tương tự trên blog của Avinash Kaushik có liên quan đến việc tạo ra một phân đoạn nâng cao để kiểm tra mà các trang đích ' không cung cấp' kết quả của bạn được dẫn đến .
 
Phương pháp 2: Sử dụng dữ liệu từ nguồn truy cập websit e(Traffic)
 
Trong Google Analytics , có một cách thiết lập thứ hai có thể giúp bạn giải mã khóa phổ biến nhất của bạn. Báo cáo Search Engine Optimization được thiết kế đặc biệt cho mục đích này - đặc biệt là báo cáo truy vấn .
 
Search Engine Optimisation in Google analytics
 
Dữ liệu trong báo cáo này là từ hai ngày trước , và đó là công bằng để nói rằng các số liệu ở đây được giới hạn trong phạm vi. Nếu bạn đang quản lý một trang web bận rộn, Nguồn Lưu lượng chỉ đơn giản là sẽ không cung cấp cho bạn các chi tiết mà thay vào đó bạn cần phải phân tích các truy vấn của bạn và các trang đích , số lượng kết quả nó có thể hiển thị bị hạn chế.
 
Tuy nhiên , đối với các trang web nhỏ hơn, báo cáo này là giá trị một cái nhìn cho một cái nhìn tổng quan rất cơ bản của những gì đang xảy ra với tìm kiếm hữu cơ trên trang web của bạn .
 
Phương pháp 3: Kiểm tra dữ liệu từ Google AdWords
 
Như đã đề cập ở đầu bài viết này , 'Not Provided " chỉ là một vấn đề cho các truy vấn tìm kiếm tự nhiên. Tìm kiếm trả tiền không bị ảnh hưởng . Điều đó có nghĩa bạn có thể phá vỡ các vấn đề gây ra bởi " Not Provided ' kết quả bằng cách trả cho Adwords và đo tỷ lệ đáp ứng với các từ khóa thông qua PPC. Đây là những thể hiện trong Google Analytics như khớp lệnh truy vấn tìm kiếm.
 
Matched Search Queries
 
Lưu ý rằng , một lần nữa , đây không phải là một giải pháp hoàn toàn chính xác , dữ liệu được hiển thị trong Adwords chỉ có liên quan đến lượng truy cập (Traffic) mà bạn đã trả tiền cho - không phải là tổng lưu lượng truy cập . Tuy nhiên, nếu bạn có tiền để chi tiêu cho nghiên cứu từ khóa , đó là một cách để thúc đẩy sự hiểu biết của bạn về hành vi người dùng và thực hiện nghiên cứu SEO của bạn có ý nghĩa hơn .
 
Phương pháp 4 : Sử dụng Webmaster Tools
 
Webmaster Tools bảng điều khiển của Google là hư không gần như toàn diện như Google Analytics, nhưng trong tình huống này , các số liệu mà nó thu thập không thêm một số giá trị. Cụ thể, bạn có thể thấy một cái nhìn tổng quan rất cơ bản của các từ khóa dẫn khách truy cập vào trang web của bạn trong menu Traffic , dưới Search Queries .
 
Search Queries
 
Bên dưới biểu đồ này bạn sẽ tìm thấy một danh sách khá toàn diện về hiệu suất từ ​​khoá trang web của bạn :
Cách khắc phục Not Provided trong Google analytics
các công cụ quản trị trang web truy vấn tìm kiếm
 
Một điều trị tốt đẹp mà Google Webmaster Tools không cung cấp cho bạn : Nó sẽ cho bạn biết nhấp suất của các từ khóa của bạn từ Google Search . Đôi khi nhiều hơn một chút đánh bóng lên trên thẻ tiêu đề của bạn và meta - giới thiệu có thể giúp tăng tỷ lệ nhấp chuột của các từ khóa .
 
Cuối cùng, Google Webmaster Tools cũng cho bạn một số tiền xấp xỉ hiển thị tìm kiếm từ khóa của bạn được thu hút . Nếu bạn biết rằng một từ khóa nhất định đang thu hút một số lượng lớn ấn tượng , nó có thể là lợi ích tốt nhất của bạn để nỗ lực nhiều hơn một chút đối với xếp hạng cho các từ khoá đó để có được lưu lượng truy cập . Một cách để làm điều này chỉ đơn giản là mở rộng nội dung của bạn liên quan đến từ khóa đó .
 
Kết luận
 
Dữ liệu 'Not Provided'  là một chủ đề gây tranh cãi , và không có cách nào chạy failsafe để truy cập dữ liệu . Tuy nhiên, nếu bạn đang mất đi một số lượng đáng kể các dữ liệu thống kê để 'Not Provided' , nó chắc chắn giá trị đầu tư một thời gian để khắc phục vấn đề . Thực hiện một hoặc nhiều cách giải quyết có thể giúp bạn cải thiện sự hiểu biết của bạn về từ khóa gốc và có được một cái nhìn sâu sắc hơn vào số liệu thống kê bị mất của bạn .

Thiết kế web giá rẻ - Sưu tầm từ http://blog.kissmetrics.com