4 lợi ích của thiết kế web responsive cho Seo

Trong thuật ngữ đơn giản, thiết kế web responsive có nghĩa là các trang web sẽ tự động hiển thị trên các điện thoại thông minh hoặc thiết bị khác, đảm bảo rằng cho dù các nội dung được xem trên điện thoại, máy tính bảng, hoặc máy tính để bàn, các trang web sẽ vẫn thân thiện.

Tại sao điều này đã tạo ra làn sóng như vậy trong ngành công nghiệp web? Vì RWD đã tạo ra 1 sự khác nhau đáng kể so với các giải pháp  cho các thiết bị di động trước đây.
 
Nhưng khi nói đến SEO, cơ chế tự hiển thị sẽ tăng cơ hội thành công của một trang web trong SERPs không? (SPOILER ALERT!) Câu trả lời là một yes vang dội, và đây là lý do tại sao RWD sẽ là xu hướng mạnh mẽ nhất.
thiet ke website reponsive

1.Google Thích Điều Này

Google Love Resonsive web design
 
Và kể từ khi Google là đấng thiêng liêng mà bạn đang cố gắng để gây ấn tượng với trang web của mình, nó là khôn ngoan để được Google chú ý đến những gì Google yêu thích. Google không chỉ khuyến cáo RWD là cách tốt nhất để nhắm mục tiêu người dùng di động, nhưng cũng ủng hộ các trang web di động tối ưu hóa khi trình bày kết quả tìm kiếm được thực hiện trên một thiết bị di động. Điều này đặc biệt đúng khi người dùng di động tìm kiếm các dịch vụ địa phương. 
 
Vẫn còn một số tranh cãi xung quanh vấn đề liệu một trang web điện thoại di động riêng biệt hoặc một trang web Responsive duy nhất là con đường tốt nhất để đi, nhưng từ góc độ SEO, RWD thường là lựa chọn tốt hơn. Trang web di động riêng biệt có URL riêng của họ và HTML khác nhau để máy tính để bàn, trong khi các trang web Responsive sử dụng một URL và một tập hợp các trang và các tập tin, làm cho nó đơn giản  nhằm giúp Google thu thập thông tin và nội dung dễ hơn. 
 
Xây dựng một trang web di động riêng biệt có một vài lợi ích riêng của mình, và trong một số trường hợp tạo ra một phiên bản di động độc lập hoạt động tốt. Nếu một trang web có nhiều nội dung (ví dụ,một trang web tin tức), một phiên bản đáp ứng của trang web có thể sớm trở thành "di chuyển phiên bản", với người sử dụng phải cung cấp cho ngón tay chỉ mục của họ một công việc nghiêm trọng ra chỉ để điều hướng thông qua nội dung . Đây là nơi mà một trang web điện thoại di động, với nội dung đã được tinh chế một cách cẩn thận cho các trình duyệt di động, có thể có ích. 
 
Từ một góc độ SEO, một trong những thách thức chính gây ra bởi có một trang web di động riêng biệt là bạn sẽ cần phải xây dựng chính quyền của trang web này từ đầu, và hầu hết các trang web điện thoại di động riêng biệt không xếp hạng tốt trong công cụ tìm kiếm, như họ đang canonicalized để máy tính để bàn. Mặt khác, thiết kế lại trang web của bạn như là phản ứng sẽ cho phép bạn duy trì backlinks của bạn, và sẽ có nghĩa là bạn có thể tập trung SEO của bạn trên một trang web duy nhất. Điều này có nghĩa tất cả các liên kết của bạn sẽ được dẫn đến một tên miền (như trái ngược với một trang web điện thoại di động và một trang web máy tính để bàn), cho trang web đáp ứng của bạn một tăng trong SERPs. 
 
Hơn nữa, nếu bạn có một trang web Responsive, bạn có thể tương tác chia sẻ với các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Googe Plus  chỉ một URL duy nhất, và khi trang web được chia sẻ, bất cứ nơi nào liên kết được xem - cho dù trên một điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính để bàn - tất cả các nội dung sẽ được rõ ràng và dễ dàng để điều hướng. 

 
Ngay cả khi một trang web được vị trí cao trong kết quả tìm kiếm, nếu nó không làm việc hiệu quả cho người sử dụng điện thoại di động và máy tính bảng, tỷ lệ trả lại sẽ là một vấn đề lớn. Các trang web điện thoại di động có thể bị một tỷ lệ trả lại cao nếu nội dung mà họ cung cấp là quá đơn giản, hoặc quá tương tự từ các nội dung được cung cấp trên trang web của máy tính để bàn. Google sẽ giải thích tỷ lệ này trả lại cao như là một dấu hiệu cho thấy một trang web không cung cấp nội dung có liên quan đến người sử dụng, đó là khả năng dẫn đến sự sụt giảm trong bảng xếp hạng. 
 
Một trang web được thiết kế responsively tác động đến vấn đề này bằng cách trình bày tất cả các nội dung tương tự được tìm thấy trên các trang web máy tính để bàn, nhưng theo một cách thông minh hơn, hiển thị đầy đủ thông tin với thiết bị. RWD có nghĩa là không cần phải thỏa hiệp về nội dung bạn chọn để hiển thị, điều này đảm bảo người xem luôn nhận được các thông tin họ đang tìm kiếm - mà giữ lại được chúng trên trang web resposive! 

Các trang web cơ bản là một công cụ để chia sẻ nội dung. Một trang web thân thiện người dùng làm cho nó dễ dàng truy cập để tìm kiếm, tiếp nhận, và thông qua nội dung này. Trên hết, thiết kế responsive đặt trọng tâm vào việc thiết kế cho người sử dụng - và với kinh nghiệm người dùng là một yếu tố xếp hạng lớn, nó có ý nghĩa rằng Google đang khuyến khích các nhà phát triển để nắm lấy RWD. 
 
Nếu khách hàng đang truy cập một trang web thông qua điện thoại di động hoặc máy tính bảng của họ, họ sẽ có thể xem tất cả các nội dung của nó dễ dàng như người sử dụng máy tính để bàn. Giả sử bạn một cái gì đó ngay trên một trang web khi bạn truy cập vào máy tính của bạn, và muốn gửi nó cho bạn bè, những người sẽ xem nó trên điện thoại của họ. Nếu trang web được đáp ứng, và đã được thiết kế tốt, nội dung sẽ chỉ làm việc tốt trên màn hình của họ như trên máy của bạn. 
 
Thiết kế web responsive giúp các trang web hiện đại hấp dẫn người dùng; những người dùng đang ngày càng có khả năng truy cập internet sử dụng một thiết bị di động hoặc máy tính bảng, nhưng người vẫn còn hy vọng kinh nghiệm máy tính để bàn của mình để được như mịn hơn bao giờ hết. Thiết kế web responsive là cách hiệu quả nhất để làm cho hầu hết các lưu lượng truy cập di động và máy tính bảng, và đến cho thực khách trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể.